Hội thảo Giáo dục 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 11

Theo Thông báo số 1 của Ban tổ chức Hội thảo Giáo dục – VEC 2020, chủ đề của hội thảo năm nay là “Tự chủ trong giáo dục đại học – Từ chính sách đến thực tiễn”. Hội thảo dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới, tại Hà Nội, do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức.

Hội thảo là diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các nhà hoạch định chính sách cùng trao đổi, thảo luận về một vấn đề được các trường đại học rất quan tâm, đó là: Chính sách tự chủ đại học đi vào thực tiễn như thế nào, đặc biệt là sau khi Luật Giáo dục đại học (sửa đổi, bổ sung một số điều năm 2018) có hiệu lực thi hành. Trên cơ sở đó, đề xuất những ý tưởng, giải pháp nhằm nâng cao nhận thức về tự chủ trong giáo dục đại học; đồng thời, tháo gỡ những vướng mắc, bất cập về cơ chế, chính sách và việc thực thi chính sách, tạo sự đồng bộ trong hệ thống pháp luật nhằm bảo đảm và nâng cao hiệu quả tự chủ trong giáo dục đại học; phát huy tính sáng tạo của các cơ sở giáo dục đại học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

 Hội thảo nhằm tạo diễn đàn để trao đổi, thảo luận về chính sách tự chủ đại học đi vào thực tiễn như thế nào

Hội thảo nhằm tạo diễn đàn để trao đổi, thảo luận về chính sách tự chủ đại học đi vào thực tiễn như thế nào

Đây là lần thứ 4 Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng tổ chức Hội thảo Giáo dục (VEC), sau VEC 2017 chủ đề “Về chất lượng giáo dục phổ thông”, VEC 2018 “Giáo dục đại học – chuẩn hóa và hội nhập quốc tế” và VEC 2019 “Phát triển giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế”Giống như các năm trước, hội thảo sẽ được tổ chức theo hình thức tương tác giữa các diễn giả (panelists) và đại biểu tham dự. Ngoài phiên khai mạc và bế mạc, hội thảo còn có phiên thảo luận về các vấn đề chung và 2 phiên thảo luận chuyên đề về cơ chế tự chủ và tự chủ tài chính trong lĩnh vực giáo dục đại học.

Thời gian đăng ký và gửi tóm tắt tham luận chậm nhất ngày 10.9.2020, gửi tham luận toàn văn chậm nhất ngày 1.10.2020. Đăng ký, gửi tóm tắt và toàn văn tham luận trực tuyến theo địa chỉ: Website http://www.hoithaovhgd.vn; Email: hoithaovhgd@gmail.com; hoặc Tổ Thư ký VEC 2020, Vụ Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội.

Nhật Linh

Leave a reply